Home / HỆ THỐNG ĐIỆN / THIẾT BỊ ĐIỆN / ✅Bình hút ẩm máy biến áp

✅Bình hút ẩm máy biến áp

       Hạt Silicagel có màu để chỉ thị cho người vận hành nhận biết tình trạng hiện tại của bộ hút ẩm có còn làm việc tốt hay không. Trên bình thở sẽ có hướng dẫn về màu sắc của hạt silicagel.
       Hiện nay trên các mba hay sử dụng loại màu xanh (trạng thái tốt), khi mba làm việc (hoặc không) thì sẽ diễn ra sự lưu thông khí (do chênh nhiệt độ) hạt này sẽ chuyển màu hồng. Về mặt kinh nghiệm thì khi hạt đổi màu khoảng 2/3 bình thì nên thay hạt.

        Chứa những hạt silical gel hoạt tính hấp thụ hơi ẩm trong không khí trước khi đưa không khí vào bình dầu phụ trong suốt quá trình hoạt động của máy.

       Mục đích là làm sạch không khí trong quá trình giãn nở của dầu. Vì độ ẩm và hơi nước trong không khí có thể làm thoái hoá dầu. Tách tất cả ẩm từ khí khi không khí đi qua nó vào bình dầu phụ lúc máy biến áp nguội đi. Điều này có ảnh hưởng lâu dài tránh sự suy giảm cách điện do khí ẩm bên ngoài và bất kỳ sự ngưng tụ nào trong bình dầu phụ, điều này tăng tính tin cậy hoạt động của máy biến áp.

Hạt hút ẩm có loại hạt trắng, có loại hạt màu xanh, màu vàng hay màu nâu…vv. và chúng đổi màu khi no nước.

Hạt hút ẩm silicagel thông thường có màu trắng, đây là loại phổ biến và là loại cơ bản mang tính chất ban sơ nhất của hạt hút ẩm silicagel. Trong quá trình sử dụng do chúng có màu trắng nên vấn đề nhận biết sự no nước là rất khó khăn vì thế gây chậm thay thế các sản phẩm hút ẩm mới mà có thể gây hại cho hàng hóa cần bảo vệ. Thế nên chúng được nhuộm một số chất có màu sắc như : coban clorua..vv… các bạn thường hay nhìn thấy hạt hút ẩm có màu xanh.

Vậy khả năng đổi màu của hạt hút ẩm silicagel là do các chất nhuộm màu : coban clorua mà ra, coban clorua sẽ đổi sang màu hồng khi ngậm nước và trở lại màu xanh khi được xấy khô.

Cầu tạo:
         Bộ này gồm một cốc đựng dầu và một bình đựng hạt hút ẩm(hạt Silicazen) nhằm ngăn chặn hơi ẩm thâm nhập trực tiếp từ không khí vào dầu ở bình dầu phụ. Khi anh thấy lúc mba nóng lên như khi tăng tải, hoặc khi trời nóng, sẽ có bọt khí từ trong ống len qua khe hở ra ngoài. Ngược lại, khi mba nguội đi, thí dụ như giảm tải, hoặc khí hậu mát, bọt khí lại từ ngoài len qua khe hở vào trong ống.

#dien#hoikysudien#kysudien#hethongdien#thinghiemdien#dienvietnam#tudonghoa#dienmattroi#kythuatdien#diencongnghiep#diendandung#cuocsongthodien#thodien

————————————
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

🌐Website: hoikysudien.com / thuviendien.com

📩Email: hoikysudienvietnam@gmail.com

🇻🇳Youtube: https://bom.to/1E5mq

💻Facebook: https://bom.to/teDp6

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Vinh Thành – Nhà tài trợ

+ Website: http://vinhthanhltd.vn/

+ Page: http://bit.ly/2HZ6VXm

BÌNH LUẬN

Check Also

✅Bình dầu phụ máy biến áp

#dien, #hoikysudien, #kysudien, #hethongdien, #thinghiemdien, #dienvietnam, #tudonghoa, #dienmattroi, #kythuatdien, #diencongnghiep, #diendandung, #cuocsongthodien, #thodien ———————————— LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: Website: hoikysudien.com / thuviendien.com Email: hoikysudienvietnam@gmail.com Youtube: https://bom.to/1E5mq Facebook: https://bom.to/teDp6 Công ty TNHH Thương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!