Home / HỆ THỐNG ĐIỆN / ✅Sáu bước để thi công một hệ thống tiếp địa đạt chuẩn.

✅Sáu bước để thi công một hệ thống tiếp địa đạt chuẩn.

Trong lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền, hệ thống tiếp địa là một phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền.

Vậy thế nào là một hệ thống tiếp địa đạt chuẩn?
Khi xử lý sự phân tán dòng điện sét (đáp ứng tần số cao) vào đất, trong khi giảm thiểu quá điện áp nguy hiểm tiềm ẩn, hình dạng và kích thước của hệ thống tiếp đất là tiêu chí quan trọng.

Nhìn chung, nên sử dụng điện trở đất thấp (nếu có thể thấp hơn 10Ω khi được đo ở tần số thấp).
Từ quan điểm bảo vệ chống sét, hệ thống đầu tiếp đất có kết cấu tích hợp có thể được ưu tiên và thích hợp cho tất cả các mục đích (tức là bảo vệ chống sét, hệ thống điện và hệ thống viễn thông).
Các bước thi công hệ thống tiếp địa:
*Bước 1: Đào rãnh tiếp địa.
Tùy theo từng khu vực chúng ta có thể dùng xẻng, quốc, xà beng đào rãnh tiếp địa. Độ sâu và động rộng của rãnh sẽ được tính toán riêng phù hợp với từng công trình.

*Bước 2: Đóng cọc tiếp địa
Công trình sử dụng cọc tiếp địa bằng thép mạ đồng đặc chủng do hãng Ramratna – Ấn Độ sản xuất. Tùy theo mức độ từng công trình mà số lượng cọc và loại cọc sử dụng sẽ khác nhau. Khi đóng cọc cần lưu ý cọc đóng thẳng hàng và khoảng cách giữa các cọc tối thiểu phải bằng chiều dài của một cọc.

*Bước 3: Nối các đầu cọc bằng phương pháp hàn hóa nhiệt Công nhân sử dụng cáp đồng trần tiếp địa để nối các đầu cọc thông qua mối hàn hóa nhiệt GOLDWELD. Sử dụng bộ Hàn hóa nhiệt GOLDWELD vừa giúp bề mặt dẫn điện tốt, vừa đảm bảo độ bền đẹp vĩnh cửu.

*Bước 4: Đổ hợp chất giảm điện trở đất GEM GW Ấn Độ
Bãi tiếp địa cần được đổ thêm hợp chất GEM GW với mục đích làm tăng diện tích bề mặt tiếp địa, giảm điện trở của điện cực tiếp địa, và ổn định điện trở theo thời gian. Hợp chất GEM GW của tập đoàn ISG Global từ Ấn Độ, sản xuất theo tiêu chuẩn IEC 62561-7 và ASTM G57-06, đặc biệt hữu dụng với các khu vực có điện trở suất cao, hiệu suất đáng tin cậy và rất thân thiện với con người và môi trường. Công nhân đổ GEM dọc theo rãnh tiếp địa sao cho GEM phủ kín dây tiếp địa cho đến khi đạt độ dày cần thiết.

*Bước 5: Lấp đất kín hố tiếp địa.

*Bước 6: Kiểm tra điện bãi tiếp địa bằng đồng hồ VICI 4105A Giá trị điện trở của hệ thống tiếp địa nhỏ hơn hoặc bằng 10Ω là đạt chuẩn, có thể tiếp tục triển khai thi công.

XEM THÊM
Cách phát hiện và xử lý điểm chạm đất nguồn DC

Đây là cái gì? tác dụng của nó?

#dien#hoikysudien#kysudien#hethongdien#thinghiemdien#dienvietnam#tudonghoa#dienmattroi#kythuatdien#diencongnghiep#diendandung#cuocsongthodien#thodien

————————————
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

🌐Website: hoikysudien.com / thuviendien.com

📩Email: hoikysudienvietnam@gmail.com

🇻🇳Youtube: https://bom.to/1E5mq

💻Facebook: https://bom.to/teDp6

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Vinh Thành – Nhà tài trợ

+ Website: http://vinhthanhltd.vn/

+ Page: http://bit.ly/2HZ6VXm

BÌNH LUẬN

Check Also

✅Cẩu em tủ Elisan 24kV 630A 20kA – 1s

#dien, #hoikysudien, #kysudien, #hethongdien, #thinghiemdien, #dienvietnam, #tudonghoa, #dienmattroi, #kythuatdien, #diencongnghiep, #diendandung, #cuocsongthodien, #thodien ———————————— LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: Website: hoikysudien.com / thuviendien.com Email: hoikysudienvietnam@gmail.com Youtube: https://bom.to/1E5mq Facebook: https://bom.to/teDp6 Công ty TNHH Thương …