Home / KỸ THUẬT ĐIỆN / ĐỌC BẢN VẼ ĐIỆN / Đọc bản vẽ nội bộ DCL Alstom loại CMM400 phần 1

Đọc bản vẽ nội bộ DCL Alstom loại CMM400 phần 1

MẠCH ĐIỀU KHIỂN DAO CÁCH LY

   Mạch điện điều khiển dao cách ly dùng động cơ điện có đảo chiều quay để kéo cơ cấu truyền động quay theo hai chiều đóng mở dao cách ly. Có loại dùng động cơ điện một chiều và loại dùng động cơ điện ba pha xoay chiều. Mạch điện điều khiển có đãi chiều quay của động cơ hầu hết dùng nguồn điện một chiều. Dùng mạch điện có hai khởi động từ để đảo chiều quay của động cơ. Việc điều khiển thực hiện bằng các nút nhấn “Đóng” “Mở” lắp tại bộ truyền động dao cách ly hoặc thực hiện bằng các nút nhấn “Đóng” “Mở” lắp tại tủ điều khiển.

    Để bảo đảm các điều kiện thao tác dao cách ly, trên mạch điều khiển dao cách ly này thường mắc nối tiếp các tiếp điểm phụ thuộc trạng thái của các máy cắt và dao cách ly khác và dao tiếp đất liên động. Mạch điều khiển chỉ được kín mạch khi tất cả các tiếp điểm phụ này đều đóng.

xem thêm… 
Máy biến áp 250kVA trạm treo 10(35)/0,4kV

Tủ RMU 3 ngăn & máy biến áp 22/0,4kV

#dien#hoikysudien#kysudien#hethongdien#thinghiemdien , #thuviendien
————————————
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

🌐Website: hoikysudien.com / thuviendien.com

📩Email: hoikysudienvietnam@gmail.com

🇻🇳Youtube: https://bom.to/1E5mq

💻Facebook: https://bom.to/teDp6

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Vinh Thành – Nhà tài trợ

+ Website: http://vinhthanhltd.vn/

+ Page: http://bit.ly/2HZ6VXm

NẾU BẠN THẤY BÀI VIẾT BỔ ÍCH, HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY ĐẾN VỚI MỌI NGƯỜI

 

BÌNH LUẬN

Check Also

Công việc thợ điện – Thi công đường dây Điện trung thế

Đ­ƯỜNG DÂY TẢI ĐIỆN TRÊN KHÔNG ( ĐDK )ĐIỆN ÁP TỚI 220 KV. ĐƯỜNG DÂY …

2 comments

 1. Nguyễn Văn Hoan

  Mình xin góp ý chút xíu nha:
  – Khi đọc bản vẽ nhị thứ bất kỳ, việc đầu tiên là cần phải hiểu được ý nghĩa, tác dụng của các thiết bị và ký hiệu xuất hiện trên bản vẽ. Đó chính là cái bảng mà bạn nói là chú thích đấy. Mỗi thiết bị CB hoặc công tắc tơ chẳng hạn đều có 3 phần là: Cuộn dây, tiếp điểm chính và tiếp điểm phụ; tiếp điểm chính thì nằm trong mạch động lực (Mạch cấp nguồn cho động cơ) và tiếp điểm phụ thì nằm trong mạch điều khiển và tín hiệu. Ngoài ra có 2 loại tiếp điểm: Thường đóng (Nghịch – Đóng khi cuộn dây không có điện và mở khi cuộn dây có điện) và thường mở (Thuận – Đóng khi cuộn dây có điện và mở khi cuộn dây không có điện) …
  – Nên hướng dẫn từng trường hợp, ví dụ: Khi đóng tại chỗ thì mạch lực làm việc thế nào, mạch điều khiển, tín hiệu làm việc ra sao; khi đóng từ xa thì mạch lực làm việc thế nào, mạch điều khiển, tín hiệu làm việc ra sao …
  – Các trường hợp liên động, khóa chéo.
  – Theo mình biết thì tiếp điểm phụ khác với tiếp điểm hành trình. Tiếp điểm phụ thì liên quan trực tiếp đến mạch điện còn tiếp điểm hành trình thông thường là 1 khâu cơ khí có liên quan đến các tiếp điểm phụ của nó (Tay biên, bán nguyệt …).
  Xin cảm ơn!

 2. luckyboy_dcn

  cảm ơn em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.