Home / HỆ THỐNG ĐIỆN / HỞ MẠCH 2300A sẽ như thế nào?

HỞ MẠCH 2300A sẽ như thế nào?

         Hở mạch dòng là việc cực kỳ nguy hiểm, nó có thể gây cháy nổ và phá hủy các thiết bị điện. Chính vì vậy phải kiểm soát tốt mạch dòng trước khi đóng điện là việc phải được ưu tiên hàng đầu.         

         Biến dòng (CT) là thiết bị biến đổi từ dòng điện có trị số lớn thành dòng điện có trị số nhỏ theo một tỉ lệ nhất định. CT thường được sử dụng để đo giá trị dòng điện bằng Ampemeter, sử dụng kèm với Relay bảo vệ quá dòng, chạm đất.. để bảo vệ mạch điện.

 

        Có một điều người sử dụng cần nên lưu ý: Không được hở mạch thứ cấp khi cuộn sơ cấp đang    mang dòng điện.

        Nếu cắt tải (tải ở đây là đồng hồ Ampe, relay bảo vệ..) ra khỏi cuộn dây thứ cấp trong khi vẫn đóng điện vào cuộn sơ cấp thì hầu hết dòng trong cuộn dây sơ cấp trở thành dòng từ hóa, dòng từ hóa này làm cho từ thông trong lõi sắt tăng lên rất cao dẫn đến điện áp phía thứ cấp cũng tăng cao và có thể phá hỏng cách điện.

       Từ thông trong lõi CT khi hở mạch sẽ tăng nhanh làm cho lõi sắt CT bị bão hòa từ. Khi lõi thép bị bão hòa, từ thông sẽ không còn dạng hình sin nữa mà sẽ có dạng hình thang, thậm chí gần thành hình chữ nhật. Cạnh xiên của hình thang có độ dốc rất lớn, nên cảm ứng ra phía thứ cấp sức điện động hình kim có trị số rất cao. Xung kim này có thể đạt biên độ cỡ từ vài nghìn volt đến vài chục nghìn volt. Nó trở thành một mối nguy hiểm cho nhân viên vận hành.

       Ngoài ra từ thông cao gây bão hòa lõi sắt và làm tăng dòng điện từ hóa gây sai số lớn trong kết quả biến đổi. Thông thường thời gian để bão hào lõi sắt khoảng 10 ~ 15 phút nếu mang dòng định mức.

       Vì vậy, nếu có lỡ quên nối 2 đầu CT khi đang mang dòng định mức quá thời gian trên thì nên thay thế bằng biến dòng mới được rồi !!!

xem thêm:

Hở MẠCH DÒNG và Cái Kết PHÓNG ĐIỆN

#dien#hoikysudien#kysudien#hethongdien#thinghiemdien , #thuviendien
————————————
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

🌐Website: hoikysudien.com / thuviendien.com

📩Email: hoikysudienvietnam@gmail.com

🇻🇳Youtube: https://bom.to/1E5mq

💻Facebook: http://bit.ly/2OFz6xM

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Vinh Thành – Nhà tài trợ

+ Website: http://vinhthanhltd.vn/

+ Page: http://bit.ly/2HZ6VXm

BÌNH LUẬN

Check Also

✅Thử điện áp 50kV một chiều chiều tăng cao

#dien, #hoikysudien, #kysudien, #hethongdien, #thinghiemdien, #dienvietnam, #tudonghoa, #dienmattroi, #kythuatdien, #diencongnghiep, #diendandung, #cuocsongthodien, #thodien ———————————— LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: Website: hoikysudien.com / thuviendien.com Email: hoikysudienvietnam@gmail.com Youtube: https://bom.to/1E5mq Facebook: https://bom.to/teDp6 Công ty TNHH Thương …