MÁY BIẾN ÁP KHÔ 2500kVA

Máy biến thế được sử dụng phổ biến là loại máy biến thế khô (Power Dry-type Transfomer). Với những ưu điểm vượt trội hơn so với máy biến áp cách điện dầu, nên máy biến thế khô luôn được chọn để sử dụng trong các công trình hiện đại ngày nay, các ưu điểm đó là:

Kinh tế nhất:

Tiết kiệm diện tích lắp đặt.
Dể dàng lắp đặt vận hành.
Không yêu cầu các biện pháp an toàn (phòng chống cháy).
Không cần bảo trì, bảo dưỡng.
Tuổi thọ máy cao hơn nhờ không sử dụng dung môi cách điện.
Có thể lắp đặt gần trung tâm phụ tải, giảm chi phí đường cáp và tổn thất cáp.
Tối ưu hóa sản phẩm nhờ thiết kế tiên tiến và được chế tạo từ các vật liệu mới.
Máy được sản xuất từ nguồn nguyên vật liệu cao cấp, và được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nhất của nhà máy ABB.
An toàn và than thiện với môi trường:

Giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường.
Không còn nguy cơ gây nổ hay ô nhiễm.
Sản phẩm bảo vệ môi trường ( hệ thống khép kín)
Rất thích hợp sử dụng nơi không khí ẩm, ô nhiễm môi trường nặng.
Không có rủi ro cháy nổ.
Máy biến áp khô ABB được thiết kế tính toán hoàn toàn trên máy vi tính, theo công nghệ hiện đại nhất của thế giới nên sẽ đáp ứng các yêu cầu cao nhất về chất lượng, tiến độ và giá thành.

Lõi từ (The magetic core) được cấu trúc từ các lá tôn sillic cao cấp (high-grade sillicon steel laminations), định hướng từ và độ dẫn từ cao. Lõi từ được cắt đúng chiều dài và tự động xếp chồng lên nhau theo kiểu bậc thang, đảm bảo độ chính xác và khe hở giữa cá lá tole nhỏ, làm giảm tổn thất lõi từ và làm cho độ ồn thấp nhất.
Lõi từ phải được kẹp chặt, đảm bảo độ chắc chắn, có thể chống lại biến dạng hay dịch chuyển các lá tole trong quá trình vận chuyển cũng như quá trình ngắn mạch điện.
Các lá tole sillic phải được gắn kết với nhau hoàn chỉnh bằng một loại keo chống ăn mòn và bảo vệ môi trường.
Cuộn dây cao áp được quấn bằng các lá nhôm (hay đồmg) liên tục và được bọc bằng hai lớp cáchđiện. Cuộn dây được đúc cách điện bằng epoxy resin trong môi trường chân không (vaccum).Với công nghệ trên, cuộn dây của máy biến áp đã được thử nghiệm và chứng minh rằng có thể chịu tải trọng cao nhất, và khắc nghiệt trong khi vận hành.
Cuộn dây hạ áp được làm bằng các lá nhôm (hay đồmg), các lá nhôm (hay đồng) đả được bọc cách điện bằng resin.
Sau khi gia công xong các cuộn dây trung áp và hạ áp, bối dây được gia nhiệt trong lò và lưu hóa. Kết quả là có một cuộn dây nhỏ gọn, chắc chắn có thể chịu đựng được các lực do ngắn mạch gây ra.

Các cuộn dây sau khi đã qua bước gia công cơ bản được giữ trong lò sấy để chống nấm mốc hay hơi ẩm xâm nhậm. Đồng thời máy trộn nhựa (resin) cũng hoạt động liên tục cho đến khi đạt yêu cầu, các hợp chất đuôc trộn lẫn với nhau. Các cuộn dâyđược gia nhiệt trước khi đặt vào khuôn đúc trong phòng chân không. Sau khi chân không trong phòng đạt được, nhựa được đổ vào khuôn. Nhựa được trộn lẫn với các chất phụ gia làm cho đột nhớt của nó đạt mức thấp nhất, khi đỗ vào khuôn nhựa sẽ lắp đầy các khe hỡ nhỏ nhất, đảm bảo đến mức thấp nhất quá trình phóng điện cục bộ. Sau khi đúc xong, bối dây được đặt vào lò sấy để lưu hóa đến lúc nào nhựa đạt được tính chất cuối cùng của nó.
Quá trình xản xuất máy biến áp khô được ABB triễn khai với một chế độ giám sát chất lượng nghiêm ngặt, hạn chế tối thiểu mọi sự cố xảy ra.

Sau khi cuộn dây đạt được tính chất ban đầu, nó được lắp đặt cơ khí và cố định vào lõi từ. Sau đó máy biến thế được tiến hành đo đạc, thử nghiệm các hạng mục cần thiết trước khi đóng gói.

Máy biến áp khô ABB được thiết kế và chế tạo theo hệ thống quả lý chất lượng quốc tế ISO 9001 và ISO 14001. Nhà máy ABB kiểm soát chất lượng, thiết kế toàn bộ bằng hệ thống CNTT hiện đại nhất, tiên tiến nhất nhằm giảm thiễu thời gian sản xuất và vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

xem thêm… 
Raytech Micro Junior 2 (10A): Winding Resistance Test – Thiết bị đo điện trở cuộn dây

Chữa đề kiểm tra về đo điện trở cách điện Máy biến áp

#dien#hoikysudien#kysudien#hethongdien#thinghiemdien , #thuviendien
————————————
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

🌐Website: hoikysudien.com / thuviendien.com

📩Email: hoikysudienvietnam@gmail.com

🇻🇳Youtube: https://bom.to/1E5mq

💻Facebook: https://bom.to/teDp6

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Vinh Thành – Nhà tài trợ

+ Website: http://vinhthanhltd.vn/

+ Page: http://bit.ly/2HZ6VXm

NẾU BẠN THẤY BÀI VIẾT BỔ ÍCH, HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY ĐẾN VỚI MỌI NGƯỜI

BÌNH LUẬN

Check Also

Thảo luận về chống sét van

1, Chống sét van là gì?         Các thiết bị điện để …