Home / HỆ THỐNG ĐIỆN / THIẾT BỊ ĐIỆN TRUNG THẾ 24KV

THIẾT BỊ ĐIỆN TRUNG THẾ 24KV

Tủ điện trung thế hay còn được gọi là tủ điện RMU được sử dụng để đóng ngắt và bảo vệ các đường dây cung cấp điện trung thế. Tủ điện trung thế thường hay được lắp đặt trong nhà máy phát điện, ở các trạm truyền tải điện và phân phối điện hay các các trạm phân phối điện ở các khu công nghiệp, khu dân cư hoặc ở trong các trạm điện trung thế của các trạm khách hàng sử dụng điện trung thế như: tòa nhà, nhà máy, cảng biến, sân bay…Tủ điện trung thế được cấu tạo bao gồm: vỏ tủ được làm bằng tôn cách điện, mạ cách điện, các thiết bị điện đóng ngắt được đặt độc lập và rất hợp lý giúp bảo vệ được các thiết bị bên trong tủ điện.
1/ Tủ trung thế là gì?
Tủ trung thế được sử dụng để đóng ngắt và bảo vệ các đường dây cung cấp điện trung thế. Tủ trung thế thường hay được lắp đặt trong nhà máy phát điện, các trạm truyền tải và phân phối điện, hay các trạm phân phối điện trong khu công nghiệp, khu dân cư, hoặc trong các trạm điện trung thế của các trạm khách hàng sử dụng điện trung thế như: tòa nhà, nhà máy, cảng biển, sân bay…

2/ Phân loại tủ trung thế ?

– Tủ trung thế: VCB, LBS, DS

– Tủ RMU

– Tủ ATS trung thế

– Tủ tụ bù trung thế

– Tủ nhị thứ
Hiểu rõ sơ đồ nguyên lý của hệ thống tủ RMU trung thế cần lắp đặt

– Đọc hiểu bảng vẽ đấu nối nhị thứ các thiết bị bảo vệ và đo đếm cần thiết.

– Đọc hiểu Tài liệu hướng dẫn lắp đặt vận hành (Installation and Operation Manual) của nhà sản xuất tủ điện trung thế

– Chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện cần thiết cho tủ điện như: đầu nối cáp, cáp điện, nguồn dự phòng, các thiết bị nâng đỡ, các dụng cụ cơ khí cầm tay phù hợp khi lắp ráp tủ điện trung thế

– Tiến hành lắp đặt tủ trung thế: tuân thủ các bước trong Tài liệu hướng dẫn lắp đặt vận hành. Sử dụng các dụng cụ cơ khí cầm tay phù hợp.

Cấu tạo tủ điện trung thế bao gồm: Vỏ tủ được làm bằng tôn dày khoảng 2mm vững chắc, mạ cách điện, các thiết bị điện đóng cắt được đặt độc lập, hợp lý và được bảo vệ bằng một cánh phía trong của tủ.

Tủ điện trung thế bao gồm các thiết bị, tủ bảng điện đến 24KV, được sử dụng trong ngành điện lực, hoặc trong các nhà máy công nghiệp, các cao ốc thương mại.

Một tủ điện trung thế tối thiểu phải có chứa một aptomat chính với các nút đóng, tắt điện với cường độ tương đương với tổng các tải phụ bên dưới cho đến lớn hơn gấp 3 lần; và một ổ cắm điện khoảng 220V để dùng khi cần bảo dưỡng tủ.

– Trước khi tiến hành lắp đặt cần lập bảng sơ đồ khối của phần điện cần lắp đặt

– Khảo sát thị trường: như giá vật liệu, các vật tư theo yêu cầu của khối sao cho đúng kích thước, đúng vị trí trên bảng.

– Chuẩn bị đầy đủ các vật liệu phụ nhưng cần thiết cho tủ điện như: các đầu mối điện, timer, các vòng số, thanh sắt dùng cài các kđt…

– Tiến hành lắp đặt tủ trung thế: Chuẩn bị một miếng ván ép hoặc phíp hoặc bảng sắt tùy điều kiện, lắp các cơ phận lên bảng.

– Dà soát hệ thống tủ trung thế: kiểm tra độ an toàn điện của bảng với các bộ phận đã lắp trên bảng. Phải tuyệt đối đúng với quy trình như trong thiết kế chuẩn ban đầu.

– Kiểm tra hệ thống với việc điện lưới nối tiếp với một bóng đèn khoảng 300W

Sau đó thử lại với một tải khác. Tiến hành lắp hết các bộ phận khác vào trong tủ.

– Thực hiện kéo dây điện từ các động cơ vào tủ điện trung thế, kéo điện lưới về, làm khung cho chân của tủ.

Lựa chọn dây nối đất sao cho hợp lý, đúng tiêu chuẩn, an toàn như: dây nối đất của tủ phải cùng loại, là loại dây mềm, dẹt, đan lưới…

Để có thể lắp đặt được một hệ thống tủ điện trung thế yêu cầu trước tiên là bản sơ đồ khối phải tuyệt đối chuẩn xác.

3/ Quy trình lắp đặt tủ trung thế ?
– Hiểu rõ sơ đồ nguyên lý của hệ thống tủ RMU trung thế cần lắp đặt

– Đọc hiểu bảng vẽ đấu nối nhị thứ các thiết bị bảo vệ và đo đếm cần thiết.

– Đọc hiểu Tài liệu hướng dẫn lắp đặt vận hành (Installation and Operation Manual) của nhà sản xuất

– Chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện cần thiết cho tủ điện như: đầu nối cáp, cáp điện, nguồn dự phòng, các thiết bị nâng đỡ, các dụng cụ cơ khí cầm tay phù hợp

– Tiến hành lắp đặt: tuân thủ các bước trong Tài liệu hướng dẫn lắp đặt vận hành. Sử dụng các dụng cụ cơ khí cầm tay phù hợp.

– Trước khi tiến hành lắp đặt cần lập bảng sơ đồ khối của phần điện cần lắp đặt

– Chuẩn bị đầy đủ các vật liệu phụ nhưng cần thiết cho tủ điện như: các đầu mối điện, timer, các vòng số, thanh sắt dùng cài các kđt…

– Tiến hành lắp đặt: Chuẩn bị một miếng ván ép hoặc phíp hoặc bảng sắt tùy điều kiện, lắp các cơ phận lên bảng.

– Dà soát hệ thống: kiểm tra độ an toàn điện của bảng với các bộ phận đã lắp trên bảng. Phải tuyệt đối đúng với quy trình như trong thiết kế chuẩn ban đầu.

– Kiểm tra hệ thống với việc điện lưới nối tiếp với một bóng đèn khoảng 300W

Sau đó thử lại với một tải khác. Tiến hành lắp hết các bộ phận khác vào trong tủ.

– Thực hiện kéo dây điện từ các động cơ vào tủ điện trung thế, kéo điện lưới về, làm khung cho chân của tủ.

– Lựa chọn dây nối đất sao cho hợp lý, đúng tiêu chuẩn, an toàn như: dây nối đất của tủ phải cùng loại, là loại dây mềm, dẹt, đan lưới…

– Để có thể lắp đặt được một hệ thống tủ điện trung thế yêu cầu trước tiên là bản sơ đồ khối phải tuyệt đối chuẩn xác.
Các bước lắp đặt tủ điện trung thế đơn giản – chính xác
Để lắp đặt được tủ điện trung thế thì bạn cần tìm hiểu được nguyên lý của hệ thống tủ điện RMU trung thế cần lắp đặt. Việc đấu nối dây cũng rất quan trọng, bạn cần đọc hiểu bảng vẽ đấu nối nhị thứ các thiết bị bảo vệ hệ thống điện trong tủ điện. Trước khi lắp đặt hệ thống tủ điện trung thế RMU thì bạn cần chuẩn bị được đầy đủ các thiết bị cho tủ điện như: đầu nối cáp điện, cáp điện, nguồn tự động, nguồn dự phòng và các thiết bị nâng đỡ, các dụng cụ cơ thế cơ khí cầm tay phù hợp. Trong tủ điện trung thế có các thiết bị điện được sử dụng trong ngành điện lực hoặc trong các nhà máy công nghiệp, các tòa cao ốc thương mại. Các bước lắp đặt tủ điện trung thế như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các thiết bị điện để lắp đặt: Lắp đặt tủ điện trung thế, bạn cần tiến hành lắp đặt cần lập được bảng sơ đồ khối của phần điện cần lắp đặt tủ điện. Việc chuẩn bị lựa chọn các thiết bị điện chất lượng để đảm bảo được chất lượng khi sử dụng các thiết bị điện. Thông thường một tủ điện trung thế tối thiểu phải có chứa một aptomat chính với các nút đóng, tắt của các thiết bị điện tương đương với tổng các tải phụ bên dưới cho đến lớn hơn gấp 3 lần và một ổ cắm điện khoảng 220V để dùng khi cần bảo dưỡng tủ điện.

Bước 2: Khảo sát thị trường về giá của các thiết bị điện, các vật tư điện theo yêu cầu của khối sao cho đúng kích thước, đúng vị trí trên bảng như đã yêu cầu lắp đặt. Lưu ý khi bạn lựa chọn mua các thiết bị điện có chất lượng tốt nhất để yên tâm trong quá trình lắp đặt thiết bị điện, đảm bảo được an toàn cho người lắp đặt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng tủ trung thế.
Bước 3: Tiến hành lắp đặt tủ điện trung thế: Khi lắp đặt tủ điện, bạn cần chuẩn bị được một miếng ván ép hoặc phíp, bảng sắt tùy điều kiện, lắp các cơ phận lên bảng để đảm bảo lắp đặt được các thiết bị điện trong tủ điện trung thế. Khi lắp đặt được hệ thống với điện lưới nối tiếp với bóng đèn để thử được thiết bị đèn chiếu sáng. Sau khi đã lắp đặt được các thiết bị điện với các tải điện thì bạn tiến hành lắp đặt hết các bộ phận khác vào trong tủ. Thực hiện kéo dây điện từ các động cơ vào tủ điện trung thế, kéo điện lưới về, làm khung cho chân của tủ điện.

Việc lắp đặt tủ điện trung thế rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước được hướng dẫn cụ thể trên để lắp đặt được chính xác nhất, đảm bảo được sự yên tâm cho người lắp đặt tủ điện.

Đơn vị cung cấp tủ điện trung thế uy tín, chất lượng
Bạn đang có nhu cầu lựa chọn mua tủ điện trung thế RMU, bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua loại tủ điện trung thế nào chất lượng – giá tốt nhất trên thị trường. Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Vinh Thành – địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị điện ABB chất lượng – giá tốt nhất. Lựa chọn mua tủ điện trung thế RMU tại Vinh Thành quý khách hàng tên tâm hơn về chất lượng – giá cả tốt nhất. Khi lựa chọn mua tủ điện trung thế RMU tại Vinh Thành, quý khách hàng nhận được rất nhiều ưu đãi lớn:

Cung cấp hàng chất lượng, chính hãng nhất
Giá bán tốt nhất trên thị trường
Chế độ bảo hành rõ ràng
Hỗ trợ tư vấn, vận chuyển đến nơi lắp đặt
Để đặt mua thiết bị tủ điện trung thế RMU, quý khách hàng chỉ cần nhấc máy lên và liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ hotline: 0981 398 966 để được hỗ trợ và tư vấn lựa chọn mua được tủ điện trung thế phù hợp nhất.

xem thêm… 
Raytech Micro Junior 2 (10A): Winding Resistance Test – Thiết bị đo điện trở cuộn dây

Chữa đề kiểm tra về đo điện trở cách điện Máy biến áp

#dien#hoikysudien#kysudien#hethongdien#thinghiemdien , #thuviendien
————————————
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

🌐Website: hoikysudien.com / thuviendien.com

📩Email: hoikysudienvietnam@gmail.com

🇻🇳Youtube: https://bom.to/1E5mq

💻Facebook: https://bom.to/teDp6

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Vinh Thành – Nhà tài trợ

+ Website: http://vinhthanhltd.vn/

+ Page: http://bit.ly/2HZ6VXm

NẾU BẠN THẤY BÀI VIẾT BỔ ÍCH, HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY ĐẾN VỚI MỌI NGƯỜI

BÌNH LUẬN

Check Also

Rót DẦU CÁCH ĐIỆN như rót R.Ư.Ợ.U

            Dầu cách điện (dầu máy biến áp). Nó thường …