Home / KỸ THUẬT ĐIỆN / CÁC VẤN ĐỀ VỀ ĐIỆN HAY GẶP / Tổng quan về từ dư trong các loại máy điện

Tổng quan về từ dư trong các loại máy điện

KHÁI QUÁT VỀ TỪ DƯ

  • Đối với các máy phát điện xoay chiều và một chiều, do cuộn kích thích luôn nhận dòng một chiều nên luôn luôn có từ dư. Tùy thuộc vào chất liệu thép làm lõi sắt phần cảm, mà từ dư nhiều hay ít.
  • Đối với máy phát điện một chiều kích thích song song hoặc hỗn hợp, từ dư rất có ích để tự mồi điện áp. Nếu không có từ dư, điện áp không tự tăng lên được, mà phải dùng nguồn một chiều ngoài kích thích ban đầu. Nhưng những máy phát điện một chiều dùng cho điều khiển, người ta lại không mong muốn có từ dư này, vì nếu có sẽ tạo ra đặc tính Hysterisis không cần thiết.
  • Đối với động cơ điện, từ dư gần như không có tác dụng gì đáng kể ngoại trừ động cơ điện sử dụng nam châm vĩnh cửu.
  • Đối với máy phát điện xoay chiều, từ dư gần như không đủ để máy tự kích lên điện áp. Người ta phải sử dụng từ dư của máy kích thích (máy một chiều hay máy xoay chiều brushless). Các máy kích thích tĩnh gần như luôn phải có hệ thống mồi bằng bình ắc quy.

XEM THÊM

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
🌐Website      :  hoikysudien.com / thuviendien.com

📩Email          :  hoikysudienvietnam@gmail.com
🇻🇳Youtube      :  https://bom.to/1E5mq
💻Facebook   :  https://bom.to/teDp6

BÌNH LUẬN

Check Also

✅Các yêu cầu cơ bản của sơ đồ nối điện

#dien, #hoikysudien, #kysudien, #hethongdien, #thinghiemdien, #dienvietnam, #tudonghoa, #dienmattroi, #kythuatdien, #diencongnghiep, #diendandung, #cuocsongthodien, #thodien ———————————— LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: Website: hoikysudien.com / thuviendien.com Email: hoikysudienvietnam@gmail.com Youtube: https://bom.to/1E5mq Facebook: https://bom.to/teDp6 Công ty TNHH Thương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.